บทความ

ปัจจุบันการป้องกัน - กำจัดปลวกมีอยู่หลากหลายวิธี หลากหลายรูปแบบ แต่มีวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง มีจุดเด่นที่ความปลอดภัยและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ก็คือ ระบบการฝังสถานีเหยื่อป้องกันปลวก-กำจัดปลวก แล้วระบบนี้ดียังไง? ทำไมถึงต้องเลือกใช้ระบบนี้? เรามีข้อมูลจุดเด่นมาแนะนำดังนี้ครับ

คงมีหลาย ๆ คนเกิดอาการลังเล เมื่อพบกับปัญหาการบุกรุกของปลวก ว่าจะดำเนินการจัดการเองหรือใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวกดี? เรามีข้อมูลเพื่อช่วยตัดสินใจมาให้ดังนี้

หน้าฝนแบบนี้ นอกจากจะหงุดหงิดใจกับความเลอะเทอะเฉอะแฉะ การจราจรที่ติดขัด เวลาไปไหนมาไหนแล้ว เรายังต้องระวังกับโรคภัยที่มักมากับหน้าฝนอีก ซึ่งมีตั้งแต่ไม่ร้ายแรงจนถึงร้ายแรงถึงชีวิต แต่ไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิ สิ่งที่ชอบมากับหน้าฝนอีกก็คือ “แมลงและสัตว์อันตรายที่มากับหน้าฝน”

หน้าฝนนี้นอกจากจะพาความความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำมาให้ หลังจากต้องเผชิญช่วงหน้าร้อนสุดโหดกันมาแล้ว หน้าฝนก็ยังพาปัญหาปวดหัวที่ต้องเตรียมรับมือกันมาด้วย เช่น ปัญหาน้ำท่วม รถติด อุบัติเหตุบนท้องถนนและจากลมพายุ อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือ โรคติดต่อที่แพร่ระบาดได้ง่ายในหน้าฝน

กำลังหาบ้านมือสองอยู่ใช่มั้ย? เรามีวิธีแนะนำการเลือกซื้อบ้านมือสองมาฝาก

ปิดโอกาสบุก! 3 วิธีป้องกันปลวกตั้งแต่ระยะ - ระหว่างปลูกสร้าง ป้องกันก่อนสาย ให้เรื่องปลวกเป็นเรื่องเล็ก Protect ตั้งแต่เริ่มต้น กับวิธีดังนี้

จะฉีดปลวก แต่จะใช้สารเคมีตัวไหน น้ำยาอะไรดี? มีเยอะแยะไปหมด อ่านเลยจ้า การเลือกใช้สารเคมีในการกำจัดปลวก

แค่ออกแบบให้สวยอาจยังไม่พอนะ หลักการออกแบบบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงจาการบุกรุกของปลวก

เข้าหน้าฝนแล้ว...ระวังกันด้วยนะครับ ไข้สมองอักเสบ โรคจากยุงตัวร้าย ที่อาจทำให้ ตาย - พิการ ได้

ช่วงนี้หากใครได้เห็นแมลงเม่าบินมาปาร์ตี้เล่นไฟในบ้านเรากันอย่างคึกคัก ร่าเริง ให้ระวังไว้เลยว่าบ้านเราอาจจะถูกบุกรุกโดยเจ้าปลวกจอมทำลาย เพราะแมลงเม่าจริงๆแล้วก็คือปลวก!!

ล่า...หาปลวก วิธีสำรวจปลวกภายในบ้าน สำรวจก่อนสาย ตรงไหนคือจุดเสี่ยง

เริ่มระบาดอีกแล้ว โรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) หรือ โรคไข้ปวดข้อยุงลาย โรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัสซึ่งถูกแพร่กระจายโดยยุงลาย ส่งผลกระทบร้ายต่อคนทุกเพศ ทุกวัยแม้กระทั่งเด็กเล็ก

Powered by MakeWebEasy.com